Sika chống thấm là tên gọi chung của các sản phẩm dòng chống thấm của tập đoàn Sika AG đến từ Thụy Sĩ. Bắt đầu có mặt ở thị trường Việt Nam vào năm 1993, Sika chống thấm luôn được người dùng yêu thích và sử dụng rộng rãi suốt gần 30 năm qua. Với nhiều loại sản phẩm khác nhau, Sika chống thấm có thể chống thấm được cho đa dạng công trình.

Sika là một vật liệu chống thấm cao cấp thường được áp dụng trong các dự án xây dựng yêu cầu khả năng chống thấm cao, như xây dựng nhà ở, bồn nước, hồ bơi, hồ cá koi và nhiều công trình khác. Đặc biệt, dòng sản phẩm Sika dạng dung dịch thường kết hợp với các chất phụ gia khác để sử dụng trong cả xây dựng dân sự lẫn công nghiệp.

Mặc dù Sika chưa có lịch sử dài ở thị trường Việt Nam, nhưng nhờ chất lượng và tính tiện lợi khi sử dụng, Sika đang trở nên phổ biến trong nhiều dự án xây dựng ở nước ta. Với đa dạng hạng mục thi công và nhu cầu sử dụng, Sika cung cấp các sản phẩm riêng biệt để đáp ứng từng loại công trình cụ thể.

Ưu điểm Sika chống thấm

– Độ bám dính cao, kết dính tốt trên loại vật liệu xây dựng như bê tông, gạch, đá, kim loại,…
– Khả năng chống thấm tốt và chống được cả các loại rêu mốc, giúp bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài.
– Tuổi thọ cao, có thể sử dụng trong thời gian dài.
– Ít bị ăn mòn, không ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Nhược điểm Sika chống thấm

– Cần thi công nhiều lớp nên hơi tốn thời gian và công sức.
– Không sử dụng được trên bề mặt gỗ.

Ứng dụng của Sika chống thấm

Chống thấm rất cần thiết cho các công trình xây dựng, dù là nhà ở hay công trình công cộng có quy mô lớn. Bởi lẽ, tình trạng thấm dột lâu ngày sẽ gây mất mỹ quan công trình và đồng thời các loại nấm mốc cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Dùng Sika chống thấm không chỉ bảo vệ công trình mà đây còn là một biện pháp có tính thẩm mỹ cao.

Sika có tác dụng chính là ngăn chặn nước thấm vào các công trình xây dựng, từ đó bảo vệ kết cấu và các vật liệu xây dựng khỏi hỏng hóc. Sika được sử dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục công trình khác nhau, bao gồm:

– Chống thấm sàn bê tông.

– Chống thấm tường đứng.

– Chống thấm mái.

– Chống thấm bồn chứa nước.

– Chống thấm bể bơi.

– Chống thấm tầng hầm.

– Chống thấm nhà vệ sinh.

– Chống thấm ban công.

– Chống thấm sân thượng.

Phân loại Sika chống thấm

Vật liệu Sika thường được phân thành nhiều loại khác nhau bao gồm:

Vữa chống thấm

Vữa Sika là gì? Vữa chống thấm là loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vữa chống thấm có dạng bột hoặc dạng lỏng, được trộn với nước theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Vữa chống thấm có khả năng chống thấm cao, có thể sử dụng cho nhiều hạng mục công trình khác nhau.

Sơn chống thấm sàn bê tông

Sơn chống thấm sàn bê tông là loại vật liệu chống thấm được thi công dạng sơn, có khả năng chống thấm cho sàn bê tông. Sơn chống thấm sàn bê tông có nhiều ưu điểm như dễ thi công, nhanh khô, độ bền cao.

Sơn chống thấm tường đứng

Sơn chống thấm tường đứng là loại vật liệu chống thấm được thi công dạng sơn, có khả năng chống thấm cho tường đứng. Sơn chống thấm tường đứng có nhiều ưu điểm như dễ thi công, nhanh khô, độ bền cao.

Phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là loại vật liệu được thêm vào vữa hoặc bê tông để tăng khả năng chống thấm. Phụ gia chống thấm có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng loại vữa hoặc bê tông.